Nước hoa là hỗn hợp pha trộn của các hương liệu chiết xuất tự nhiên và các hương liệu tổng hợp được hòa tan trong dung môi nước hoặc cồn cao cấp. Hàm lượng hương liệu trong dung môi của nước hoa sẽ quyết định độ lâu của mùi hương khi sử dụng.

Một chai nước hoa đích thực thường sẽ có chính xác 3 tầng hương với sự kết hợp của nhiều note hương đơn lẻ tạo thành 1 bản hòa tấu hương thơm tinh tế. Đương nhiên sẽ là sự pha trộn, sắp xếp khéo léo của 3 tầng hương giữa những giọt tinh dầu từ thiên nhiên và những mùi hương mang hương liệu tổng hợp – mùi hương mang tinh thần sáng tạo đáng giá của các nhà chế tác nước hoa.

  • Hương Thơm Hoa Cỏ Aldehyde

Mùi hương thơm hương hoa và hương chanh tạo hiệu quả tươi sáng cho mùi hương.

  • Hương biển Sea Note

Thường được sử dụng trong nước hoa nam nhằm tạo cảm giác phấn khởi khi mở đầu một mùi hương nước hoa. Mùi hương này có tác dụng giúp thư giãn đầu óc và các giác quan

  • Mùi khói thơm (Incense)

Hương được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo, nghi lễ thanh tẩy, hương liệu, thiền định, để tạo ra sự thanh tịnh và đẩy lùi những mùi hôi thối. Hương thơm này mang màu sắc trầm, dày dặn và hơi ấm xen lẫn vị cay nồng.

  • Mùi hương da thuộc (Leather)

Là mùi hương mang đặc tính nồng của da thuộc và các sản phẩm của chúng. Mùi hương đặc trưng của da thuộc nhẹ nhàng và gây kích thích, nhưng nó lại là thứ mùi hương khó gần nhất nếu bạn không phải là người ưa thích sự mới lạ, cá tính.